Zalo của nước nào sản xuất? Ai là người sáng lập ra Zalo?

Zalo của nước nào sản xuất? Người tạo ra nền tảng Zalo là ai? Đây là những câu hỏi mà người dùng quan tâm trong thời gian gần đấy. Để giải đáp những thắc mắc này, mời bạn tìm hiểu thông tin chi tiết ở bài viết dưới đây nhé!

Zalo của nước nào sản xuất
Zalo của nước nào sản xuất?

I. Zalo của nước nào sản xuất?

Hiện nay, Zalo được sử dụng trên nhiều quốc gia như Nhật Bản, Đài Loan, Hàn Quốc, Myanmar,… Vì thế, nhiều người dùng còn đang lầm tưởng rằng đây là ứng dụng được phát triển bởi doanh nghiệp nước ngoài. Vậy nước nào sản xuất ra Zalo và đơn vị sáng lập ra nên tảng này là gì?

Zalo là một ứng dụng nhắn tin và gọi điện thoại trực tuyến được phát triển bởi tập đoàn VNG vào năm 2004. VNG Corporation là một công ty công nghệ lớn có trụ sở tại Việt Nam. Do đó, Zalo được sản xuất và phát triển tại Việt Nam.

Zalo của nước nào sản xuất
Zalo của nước nào sản xuất?

>>> Đọc thêm: cách rút tiền YouTube <<<

II. Tất tần tất về ứng dụng Zalo

Sau khi trả lời câu hỏi: “Zalo của nước nào sản xuất?”, bài viết sẽ chia sẽ những thông tin về ứng dụng Zalo mà bạn nên biết.

1. Những tính năng của ứng dụng Zalo

Zalo là một ứng dụng nhắn tin và gọi điện thoại trực tuyến phổ biến, và có nhiều tính năng hữu ích. Cụ thể:

 • Nhắn tin: Người dùng có thể gửi tin nhắn văn bản, hình ảnh, video và tệp đính kèm cho bạn bè và gia đình thông qua Zalo.
 • Gọi điện thoại và gọi video: Zalo cho phép người dùng thực hiện cuộc gọi điện thoại và gọi video miễn phí với nhau qua kết nối Internet.
 • Gửi file: Người dùng có thể chia sẻ các tệp tin, tài liệu và hình ảnh với bạn bè qua Zalo.
 • Zalo Pay: Zalo cung cấp tính năng Zalo Pay, cho phép người dùng thực hiện các giao dịch thanh toán trực tuyến, như chuyển tiền, thanh toán hóa đơn, mua vé sự kiện và mua hàng trực tuyến.
 • Gửi sticker và biểu tượng cảm xúc: Zalo có một bộ sưu tập đa dạng của sticker và biểu tượng cảm xúc để thể hiện tình cảm và tương tác trong cuộc trò chuyện.
 • Nhóm chat: Người dùng có thể tạo nhóm chat để trò chuyện và chia sẻ thông tin với nhiều người cùng một lúc.
 • Official Account: Zalo cung cấp tính năng Official Account cho doanh nghiệp và cá nhân để tạo ra trang cá nhân hoặc trang chủ cho công ty, ngôi sao nổi tiếng hoặc các dự án cộng đồng.
 • Zalo OA Platform: Đối với các doanh nghiệp, Zalo cung cấp Zalo OA Platform, nền tảng cho phép tạo các ứng dụng và dịch vụ tương tác với người dùng trên Zalo.
 • Timeline: Zalo có tính năng Timeline cho phép người dùng chia sẻ trạng thái, ảnh và video với bạn bè trên dòng thời gian cá nhân.
 • Gửi tin nhắn thoại: Người dùng có thể gửi tin nhắn thoại ngắn để gửi thông điệp nhanh chóng và tiện lợi.
 • Gửi địa chỉ và vị trí: Zalo cho phép người dùng gửi địa chỉ và vị trí hiện tại cho bạn bè, giúp họ dễ dàng định vị và tìm đến địa điểm cụ thể.
 • Gọi điện thoại di động và cố định: Ngoài việc gọi điện thoại và gọi video với người dùng Zalo khác, Zalo cũng cho phép gọi điện thoại đến số điện thoại di động và cố định thông qua dịch vụ Zalo Call.
 • Nhắn tin tự hủy: Zalo có tính năng nhắn tin tự hủy, cho phép người dùng thiết lập thời gian tự động xóa tin nhắn sau khi đọc.
 • Các trò chơi và ứng dụng tích hợp: Zalo cung cấp một số trò chơi và ứng dụng tích hợp để người dùng giải trí và tương tác với bạn bè.
 • Tính năng bảo mật: Zalo hỗ trợ các tính năng bảo mật như xác minh hai bước, mã hóa dữ liệu và quản lý quyền riêng tư để bảo vệ thông tin cá nhân của người dùng.
zalo của nước nào sản xuất
Những tính năng của ứng dụng Zalo

2. Tất tần tất loại hình Zalo hiện có

Hiện tại, Zalo có một số loại hình ứng dụng để phục vụ các nhu cầu khác nhau của người dùng. Dưới đây là các loại hình Zalo hiện có:

 • Zalo: Đây là ứng dụng nhắn tin và gọi điện thoại trực tuyến chính của Zalo, cho phép người dùng gửi tin nhắn văn bản, hình ảnh, video, thực hiện cuộc gọi thoại và gọi video miễn phí với nhau.
 • ZaloPay: Đây là dịch vụ thanh toán trực tuyến của Zalo, cho phép người dùng thực hiện các giao dịch thanh toán, chuyển tiền, mua vé sự kiện, mua hàng trực tuyến và thanh toán hóa đơn.
 • Zalo Business: Zalo Business cung cấp các công cụ và tính năng hỗ trợ doanh nghiệp tương tác với khách hàng trên nền tảng Zalo. Đây bao gồm Official Account, Zalo OA Platform và các dịch vụ tương tác khác.
 • Zalo Web: Đây là phiên bản Zalo dành cho máy tính, cho phép người dùng truy cập và sử dụng Zalo trên trình duyệt web mà không cần cài đặt ứng dụng trên thiết bị di động.
 • Zalo Official Account: Đây là ứng dụng dành cho doanh nghiệp, cung cấp các tính năng quản lý khách hàng, bán hàng trực tuyến và tương tác với khách hàng trên Zalo.
 • Zalo Care: Đây là ứng dụng dành cho ngành y tế, cho phép người dùng tra cứu thông tin y tế, tìm kiếm bác sĩ và đặt lịch hẹn khám bệnh trực tuyến.
 • Financial @ Zalo: Đây là dịch vụ ngân hàng trực tuyến của Zalo, cho phép người dùng thực hiện các giao dịch ngân hàng, quản lý tài khoản và vay vốn trực tuyến.
zalo của nước nào sản xuất
Tất tần tất loại hình Zalo hiện có

Như vậy, bài viết đã cung cấp thông tin chi tiết giúp giải đáp câu hỏi: “Zalo của nước nào sản xuất?”. Ngoài ra, độc giả còn được tiếp nhận những tính năng mà Zalo hiện đang có. Hy vọng nội dung trên sẽ hữu ích đối với bạn.

Chúng tôi luôn sẵn sàng chia sẻ mọi thông tin hữu ích về Phần mềm MKT. Các bạn kết nối với chúng tôi để được hỗ trợ MIỄN PHÍ nhanh nhất:

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Hỗ trợ trực tuyến

TRUNG TÂM CSKH

PHẦN MỀM HAY
đào tạo trọn gói phòng sale

Những khách hàng khó tính nhất chính là nguồn học vĩ đại nhất của bạn

Bill Gates
0913.476.257