Những hình thức quảng cáo Facebook mới nhất

Hiện nay, nhà phát hành Meta cung cấp nhiều hình thức quảng cáo Facebook cho nhà kinh doanh online. Nhờ đó gia tăng hiệu quả doanh số nhanh chóng. Để biết thêm thông tin chi tiết của từng hình thức Facebook Ads, mời bạn tham khảo bài viết sau đây.

Những hình thức quảng cáo Facebook mới nhất

1. Quảng cáo bài đăng Facebook

Hình thức quảng cáo Facebook này cho phép tạo và tăng khả năng hiển thị của một bài đăng. Bạn có thể tạo một bài đăng cho doanh nghiệp của mình, sau đó trả tiền để quảng cáo bài đăng đó.

Khi tạo quảng cáo bài đăng, bạn có thể đưa nó tới một số lượng lớn người dùng trên Facebook thông qua cách đặt mục tiêu như:

 • Độ tuổi
 • Giới tính
 • Địa điểm
 • Sở thích
 • Hành vi

Nhờ đó, bài đăng của bạn sẽ xuất hiện trên trang chủ và trên tường của người dùng, và khi người dùng bấm vào bài đăng, họ sẽ được chuyển đến trang web hoặc trang Facebook của bạn.

Quảng cáo bài đăng Facebook có thể bao gồm hình ảnh, video hoặc văn bản, tùy thuộc vào mục đích và chiến lược quảng cáo của bạn. Khi quảng cáo bài đăng trên Facebook, bạn có thể lựa chọn giữa các mục tiêu khác nhau như tăng lượt thích trang, tăng tương tác (like, bình luận, chia sẻ), tăng lượt xem video và tăng lưu lượng truy cập trang web của bạn.

Quảng cáo bài đăng Facebook

>>> Đọc thêm: cách tăng tương tác group Facebook <<<

2. Quảng cáo Carousel Ads

Hình thức quảng cáo Facebook – Carousel Ads là một loại quảng cáo trên nền tảng quảng cáo trực tuyến, trong đó người quảng cáo có thể sử dụng nhiều hình ảnh hoặc video để hiển thị trên cùng một quảng cáo. Khi người dùng cuộn qua các hình ảnh hoặc video trong quảng cáo Carousel Ads, họ sẽ được đưa đến trang đích tương ứng với từng hình ảnh hoặc video.

Quảng cáo Carousel Ads thường được sử dụng để quảng bá sản phẩm hoặc dịch vụ của doanh nghiệp. Điểm mạnh của loại quảng cáo này là cho phép người quảng cáo hiển thị nhiều sản phẩm, tính năng hoặc lợi ích trong cùng một quảng cáo, giúp thu hút sự chú ý của khách hàng và tăng khả năng chuyển đổi.

Ngoài ra, quảng cáo Carousel Ads cũng cho phép người quảng cáo theo dõi hiệu quả quảng cáo và tối ưu hóa chiến dịch quảng cáo dựa trên các thông số như tỷ lệ tương tác và tỷ lệ chuyển đổi.

Quảng cáo Carousel Ads

3. Domain Ads – Quảng cáo Click to Web Facebook

Quảng cáo Domain Ads là một hình thức quảng cáo Facebook, cho phép người quảng cáo hiển thị các tên miền của họ trực tiếp trong các quảng cáo trên Facebook và Instagram.

Khi người dùng nhấp vào tên miền trong quảng cáo Domain Ads, họ sẽ được chuyển hướng đến trang đích của tên miền đó. Quảng cáo này thường được sử dụng để tăng lượng truy cập trang web, tăng khả năng chuyển đổi và tăng ý nhận thương hiệu của doanh nghiệp.

Các định dạng quảng cáo Domain Ads bao gồm hình ảnh, video, slideshow và quảng cáo hiển thị tỉ lệ khung hình 1:1 hoặc 16:9 trên Facebook và Instagram. Người quảng cáo có thể tùy chỉnh các tiêu đề, mô tả và hình ảnh để quảng bá cho tên miền của họ.

Domain Ads – Quảng cáo Click to Web Facebook

4. Quảng cáo Messengers

Quảng cáo Messenger là một hình thức quảng cáo trên nền tảng Facebook Messenger, cho phép người quảng cáo liên hệ trực tiếp với khách hàng thông qua tin nhắn.

Dưới đây là 3 loại quảng cáo Messenger phổ biến, gồm:

 • Quảng cáo trò chuyện: Đây là một loại quảng cáo trên Messenger cho phép khách hàng trò chuyện trực tiếp với doanh nghiệp và nhận hỗ trợ trực tiếp.
 • Quảng cáo messenger động: Quảng cáo Messenger động hiển thị một video hoặc hình ảnh với một lời mời khách hàng nhắn tin để trò chuyện với doanh nghiệp.
 • Quảng cáo trình chiếu: Quảng cáo trình chiếu trên Messenger hiển thị một chuỗi hình ảnh hoặc video, giúp người dùng khám phá nội dung của doanh nghiệp và nhắn tin với doanh nghiệp nếu muốn.
Quảng cáo Messengers

>>> Đọc thêm: bị facebook chặn đăng bài <<<

5. Event Responsive – Quảng cáo sự kiện

Event Responsive là một hình thức quảng cáo Facebook, cho phép người quảng cáo tạo các sự kiện và quảng cáo cho các sự kiện đó.

Khi người dùng trên Facebook thấy quảng cáo Event Responsive, họ có thể đăng ký tham gia sự kiện trực tiếp từ trên quảng cáo mà không cần phải đi đến trang sự kiện.

Các đặc điểm của quảng cáo Event Responsive bao gồm:

 • Kích thước hình ảnh: 1920 x 1080 pixel.
 • Tỷ lệ ảnh: 1:9:1.
 • Dòng tiêu đề: 25 ký tự.
 • Mô tả liên kết: 30 ký tự.
Event Responsive – Quảng cáo sự kiện

Như vậy, bài viết đã chia sẻ thông tin chi tiết về 5 hình thức quảng cáo Facebook phổ biến hiện nay. Hy vọng nội dung trên sẽ hữu ích với công việc kinh doanh online của bạn. Chúc bạn thành công!

Chúng tôi luôn sẵn sàng chia sẻ mọi thông tin hữu ích về Phần mềm MKT. Các bạn kết nối với chúng tôi để được hỗ trợ MIỄN PHÍ nhanh nhất:

Hotline: 0862.757.222

Group: https://www.facebook.com/groups/807240710504127/

Fanpage: https://www.facebook.com/phanmemmkt.vn

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCzT9f4tX-o4oQpVbHTdm_sA

Tiktok: www.tiktok.com/@mokate.mkt

Chúng tôi luôn sẵn sàng chia sẻ mọi thông tin hữu ích về Phần mềm MKT. Các bạn kết nối với chúng tôi để được hỗ trợ MIỄN PHÍ nhanh nhất:

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Hỗ trợ trực tuyến

TRUNG TÂM CSKH

PHẦN MỀM HAY

Những khách hàng khó tính nhất chính là nguồn học vĩ đại nhất của bạn

Bill Gates
0984.845.398