Cách để biết mình thuộc danh sách bị hạn chế trên Facebook

Với tính năng danh sách hạn chế của Facebook, bạn có thể đưa bất kỳ ai vào danh sách này để ẩn đi các bài đăng, hình ảnh và hầu hết các album đăng tải lên Facebook với họ. Vậy trong trường hợp bạn bạn thuộc danh sách bị hạn chế trên Facebook thì sao? Bài viết dưới đây là một số dấu hiệu giúp bạn nhận biết mình đã bị hạn chế trên Facebook. Cùng theo dõi nhé.

I. Danh sách bị hạn chế trên Facebook là gì?

Danh sách bị hạn chế trên Facebook là một danh sách người dùng mà bạn có kết bạn nhưng khi được thêm vào danh sách này, họ sẽ không thể xem các bài đăng bao gồm status hay những hình ảnh… trên trang cá nhân của bạn. Họ chỉ có thể xem được các bài chia sẻ và hoạt động của bạn khi ở chế độ công khai (public) hoặc khi bạn được gắn thẻ tag vào trong bài đăng.

Cách để biết mình thuộc danh sách bị hạn chế trên facebook.

Nếu bạn muốn đăng những nội dung, hình ảnh lên Facebook cá nhân nhưng không muốn một số người (bạn bè, gia đình, sếp,…) xem những hoạt động đó, bạn có thể thêm họ vào danh sách bị hạn chế trên Facebook. Lúc này khi bạn đăng nội dung lên, họ sẽ không thể lấy được. Từ đó bạn có thể thoải mái hoạt động trên MXH mà không sợ trang cá nhân bị soi mói.

II. Xem danh sách bạn bè bị hạn chế trên Facebook ở đâu?

Để xem danh sách bị hạn chế trên Facebook bằng máy tính, bạn thực hiệu theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập Facebook, sau đó nhấn chọn Bạn bè ở thanh menu bên trái.

Chọn Bạn bè ở thanh menu bên trái.

Bước 2: Chọn Danh sách tùy chỉnh.

Chọn Danh sách tùy chỉnh.

Bước 3: Nhấn chọn Bị hạn chế. Tại đây bạn có thể xem danh sách bị hạn chế trên Facebook của mình.

Nhấn chọn Bị hạn chế.

Lưu ý: Nếu sau đó bạn muốn gỡ một hay nhiều người khỏi danh sách bị hạn chế này, bạn hãy nhấn vào Add/Remove và tiến hành gỡ bỏ hoặc thêm bạn bè vào danh sách bị hạn chế trên Facebook của bạn.

III. Cách để biết bạn thuộc danh sách bị hạn chế trên Facebook

Dưới đây tôi sẽ gợi ý cho bạn 3 cách nhận biết bạn có đang thuộc danh sách bị hạn chế trên Facebook hay không. Lưu ý rằng ngoài 3 cách này sẽ có những trường hợp ngoại lệ, phụ thuộc vài người hạn chế bạn trên Facebook đăng bài như thế nào.

1. Quan sát trang cá nhân của người đó

Khi bạn truy cập trang cá nhân của họ và thấy rất ít bài đăng, thậm chí không có bất kỳ bài viết nào trừ những bài tag tên tài khoản Facebook của bạn. Nếu không nhìn thấy bài viết nào thì khả năng lớn là bạn đã bị đưa vào danh sách bị hạn chế.

2. Kiểm tra album ảnh, video

Nếu trước đó bạn có thể xem album ảnh, video mà hiện tại khi vào xem bạn không thể thấy nữa thì đó là dấu hiệu cho thấy bạn đã bị đưa vào danh sách bị hạn chế. Tình huống này cũng có một số trường hợp khác là họ có thể đã xóa bài đăng.

Ngoài ra, nếu bạn chỉ xem được những hình ảnh, video ở chế độ công khai như ảnh đại diện, cover thì cũng được xem là một trong những cách nhận biết bạn đã bị thêm vào danh sách bị hạn chế.

3. Nhờ một người bạn chung xem hộ

Đây là phương pháp chắc chắn nhất khi bạn muốn kiểm tra xem mình có thuộc danh sách bị hạn chế trên Facebook của họ không. Hãy nhờ một người bạn chung với bạn và người kia vào xem trang cá nhân của người ấy. Nếu người bạn chung đó thấy các bài viết đặc biệt là các bài gần đây nhưng khi bạn dùng Facebook của mình không thấy thì 100% bạn đã bị thêm vào danh sách hạn chế.

Nhờ một người bạn chung xem hộ

Kết luận

Ở bài viết này chúng tôi đã hướng dẫn bạn cách để biết mình thuộc danh sách bị hạn chế trên Facebook hay không. Hy vọng bài viết sẽ mang lại cho bạn những thông tin bổ ích. Cảm ơn bạn đã theo dõi.

Xem thêm

Cách auto share Facebook, tăng chia sẻ Facebook cực đơn giản.

Cách xây dựng Group Facebook bán hàng hiệu quả từ con số 0.

Chúng tôi luôn sẵn sàng chia sẻ mọi thông tin hữu ích về Phần mềm MKT. Các bạn kết nối với chúng tôi để được hỗ trợ MIỄN PHÍ nhanh nhất:

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Hỗ trợ trực tuyến

TRUNG TÂM CSKH

PHẦN MỀM HAY

Những khách hàng khó tính nhất chính là nguồn học vĩ đại nhất của bạn

Bill Gates
0984.845.398