Hướng dẫn từ A-Z cách tạo bot Telegram đơn giản, nhanh chóng

Telegram là một trong những ứng dụng tin nhắn phổ biến được nhiều người sử dụng. Tuy nhiên, nhiều người thì vẫn chưa biết tới bot Telegram là gì và cách tạo bot Telegram như thế nào. Trong bài viết này, Phần mềm hot sẽ hướng dẫn chi tiết bạn đọc cách tạo bot Telegram nhanh chóng, đơn giản.

I. Bot Telegram là gì ?

Bot Telegram là một phần mềm tự động tương tác với người dùng trong ứng dụng Telegram. Nói cách khác, Bot Telegram là một loại tài khoản đặc biệt trên Telegram. Chủ yếu, chúng là những Bot có thể thực hiện nhiều tác vụ và mục đích khác nhau như gửi tin nhắn, cung cấp thông tin và thậm chí chơi trò chơi.

Bot Telegram là gì ?
Bot Telegram là gì ?

Hiện tại, nền tảng Bot Telegram có hơn 10 triệu bot và miễn phí cho cả người dùng lẫn nhà phát triển. Để tạo ra một bot mới, người dùng thường sử dụng Bot Father, và việc cài đặt ứng dụng này rất dễ dàng. Ngoài ra, quá trình này có thể được thực hiện trên nhiều nền tảng và thiết bị thông minh khác nhau như điện thoại di động và máy tính.

II. Lợi ích của việc sử dụng Bot Telegram

Bot Telegram mang lại nhiều lợi ích đáng kể cho hoạt động kinh doanh, giúp doanh nghiệp nâng cao chất lượng dịch vụ, tối ưu hóa hoạt động bán hàng và gia tăng doanh số hiệu quả hơn. Dưới đây là những lợi ích mà Bot Telegram có thể mang lại:

Lợi ích của việc sử dụng Bot Telegram
Lợi ích của việc sử dụng Bot Telegram

1. Tiết kiệm thời gian và chi phí

Hiện nay, chi phí thuê nhân viên chăm sóc khách hàng không hề rẻ. Việc thuê nhân viên chỉ để trả lời những câu hỏi lặp đi lặp lại hàng ngày sẽ rất tốn kém. Sử dụng Bot Telegram sẽ giúp doanh nghiệp giảm bớt số lượng nhân viên cần thuê cho việc chăm sóc khách hàng. Nhân viên chỉ cần xử lý những tình huống đặc biệt không thể tự động hóa bởi Bot.

2. Tăng cường khả năng tiếp thị

Bot Telegram có thể lưu trữ thông tin cơ bản của khách hàng như tên, tuổi, nghề nghiệp, địa chỉ,… dựa trên lịch sử giao dịch. Khi liên lạc lại, Bot sẽ sử dụng thông tin này để đưa ra câu trả lời chính xác và đề xuất các lựa chọn mua sắm phù hợp nhất với khách hàng.

3. Tăng doanh số bán hàng

Máy móc có thể hoạt động liên tục 24/7 mà không cần nghỉ ngơi, điều mà con người không thể làm được. Chatbot Telegram có thể xử lý yêu cầu của khách hàng một cách tự động và nhanh chóng, giúp nâng cao trải nghiệm khách hàng và tối đa hóa tỷ lệ chốt đơn hàng. Điều này dẫn đến việc tăng doanh số bán hàng cho doanh nghiệp.

4. Nâng cao chất lượng dịch vụ

Mục đích chính của việc sử dụng Bot là tăng tốc độ xử lý và giải đáp yêu cầu của khách hàng. Chatbot hoạt động liên tục không nghỉ, điều mà con người không thể làm được. Nhờ ứng dụng Bot, việc chăm sóc khách hàng trở nên đơn giản hơn bao giờ hết, mang lại trải nghiệm dịch vụ nhanh chóng và tối ưu cho khách hàng.

III. Cách tạo Bot Telegram đơn giản, nhanh chóng

Dưới đây là các bước tạo bot telegram đơn giản. Với các bước dưới đây, bạn đã có thể tạo một Chatbot Telegram một cách nhanh chóng và hiệu quả.

 • Bước 1: Mở ứng dụng Telegram lên
 • Bước 2: Nhập “BotFather” vào thanh tìm kiếm

  Nhập Botfather tại thanh tìm kiếm
  Nhập Botfather tại thanh tìm kiếm
 • Bước 3: Chọn tài khoản BotFather có tích xanh

  Chọn Botfather có tích xanh
  Chọn Botfather có tích xanh
 • Bước 4: Nhấn vào nút “Start

  Nhấn vào Start
  Nhấn vào Start
 • Bước 5: Hệ thống sẽ hiển thị đoạn chat, sau đó bạn nhấn vào mục /newbot – create a new bot

  Nhấn vào mục /newbot - create a new bot
  Nhấn vào mục /newbot – create a new bot
 • Bước 6: Nhập tên cho Bot mà bạn mong muốn và nhấn ” Gửi”

  Nhập tên cho Bot bạn mong muốn
  Nhập tên cho Bot bạn mong muốn
 • Bước 7: Nhập tên người dùng cho Bot. Lưu ý: Tên người dùng phải kết thúc bằng chữ “bot”, chẳng hạn như isFngBot hoặc isFng_bot. Sau đó nhấn “Gửi”.

  Nhập tên người dùng cho Bot
  Nhập tên người dùng cho Bot
 • Bước 8: Hệ thống sẽ gửi thông tin xác nhận bạn đã tạo Bot thành công. Thông báo này sẽ bao gồm đường dẫn đến bot mới và mã HTTP API Telegram. Mã API là một yếu tố cực kỳ quan trọng trong việc sử dụng Bot Telegram, do đó bạn cần đảm bảo giữ cẩn thận để bảo vệ bảo mật thông tin người dùng.

   Thông tin xác nhận bạn tạo Bot thành công
  Thông tin xác nhận bạn tạo Bot thành công

IV. Hướng dẫn tạo đoạn mô tả cho Bot Telegram

Sau khi đã tạo Bot Telegram thành công thì bạn sẽ cần thêm một số thông tin cơ bản như: mô tả bot, các lệnh cho bot. dưới đây, Phần mềm hot sẽ hướng dẫn bạn cách tạo đoạn mô tả cho chatbot trên Telegram như sau:

 • Bước 1: Trong ứng dụng Telegram hoặc trên phiên bản web, nhập “BotFather” vào ô tìm kiếm.

  Gõ lệnh "/mybots" vào khung chat
  Gõ lệnh “/mybots” vào khung chat
 • Bước 2: Nhấn vào tên bot mà bạn đã tạo trước đó với BotFather, hoặc nhập lệnh /mybots vào khung chat.

  Nhập lệnh /mybots vào khung chat.
  Nhập lệnh /mybots vào khung chat.
 • Bước 3: Nhấp vào “Edit Bot“, sau đó chọn “Edit Description“. BotFather sẽ yêu cầu bạn nhập mô tả cho bot của mình.

  Chọn "Edit Bot", sau đó chọn "Edit Description"
  Chọn “Edit Bot”, sau đó chọn “Edit Description”
 • Bước 4: Chờ phản hồi từ BotFather, sau đó gõ mô tả cho bot.
  Chờ phản hồi từ BotFather, sau đó gõ mô tả cho botChờ phản hồi từ BotFather, sau đó gõ mô tả cho bot
 • Bước 5: Nhấn vào đường link dẫn đến bot của bạn.

  Nhấn vào đường link dẫn đến bot của bạn
  Nhấn vào đường link dẫn đến bot của bạn
 • Bước 6: Nhấn Start để bắt đầu.

  Nhấn Start để bắt đầu
  Nhấn Start để bắt đầu

V. Những điều cần lưu ý khi tạo Bot Telegram

Khi thiết lập bot Telegram, bạn cần lưu ý một số điểm sau:

 • Bạn phải xác định rõ các lệnh mà bot Telegram của mình sẽ thực hiện để đảm bảo quá trình tạo bot trở nên đơn giản và dễ dàng hơn.
 • Tên của bot Telegram phải kết thúc bằng từ “bot”. Ví dụ: isfing_bot. Chỉ khi đặt tên như vậy, bạn mới tuân thủ đúng quy tắc và tạo bot thành công.
 • Nên hạn chế việc để người khác biết về bot của bạn trong quá trình tạo, điều này sẽ giúp bảo vệ thông tin cá nhân của bạn tốt hơn.

VI. Kết luận

Bot Telegram là công cụ mang lại nhiều giá trị tích cực cho người dùng. Mong rằng qua bài viết trên đây mà Phần mềm hot sẽ giúp bạn cách tạo chatbot một cách hiệu quả.

Chúng tôi luôn sẵn sàng chia sẻ mọi thông tin hữu ích về Phần mềm MKT. Các bạn kết nối với chúng tôi để được hỗ trợ MIỄN PHÍ nhanh nhất:

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Hỗ trợ trực tuyến

TRUNG TÂM CSKH

PHẦN MỀM HAY
đào tạo trọn gói phòng sale

Những khách hàng khó tính nhất chính là nguồn học vĩ đại nhất của bạn

Bill Gates
0913.476.257