Tại sao bị facebook chặn đăng bài? 5 cách khắc phục hiệu quả

Facebook là nền tảng kinh doanh hữu hiệu của nhiều chủ doanh nghiệp. Thông qua các hoạt động đăng bài, chia sẻ nội dung hữu ích tới nhiều người dùng bạn có thể tiếp cận khách hàng tiềm năng dễ dàng. Tuy nhiên, tài khoản bán hàng của bạn bỗng nhiên không thể đăng được bài viết? Tài khoản của bạn bị facebook chặn đăng bài? Vậy nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng này như thế nào? Mời bạn đọc theo dõi ngay nội dung bài viết dưới đây để tìm câu trả lời.

I. Tại sao bị facebook chặn đăng bài?

Facebook sẽ chặn tài khoản đăng bài vĩnh viễn hoặc tạm thời tùy thuộc vào mức độ vi phạm các chính sách sử dụng của facebook. Cụ thể nguyên nhân bị chặn đăng bài trong từng trường hợp như sau: 

1. Trường hợp bị facebook chặn đăng bài vĩnh viễn

Tài khoản của bạn sẽ bị chặn đăng bài vĩnh viễn khi vi phạm những điều sau: 

  • Spam facebook quá nhiều: Đăng bài liên tục trong thời gian ngắn sẽ bị Facebook nghi ngờ rằng bạn đang spam, có hành vi xấu trên tài khoản. 
  • Gửi tin nhắn rác tới nhiều người dùng: Trường hợp bạn gửi tin nhắn tới quá nhiều người dùng cùng lúc với các thông tin gây ảnh hưởng tới người dùng cũng sẽ khiến tài khoản bị facebook không cho đăng bài. 
  • Vi phạm các chính sách bảo mật của facebook: Việc đăng bài, xóa bài viết trên tài khoản có nhiều dấu hiệu bất thường. Nội dung bài đăng có chứa những thông tin facebook cấm như sử dụng hình ảnh nóng, ngôn từ thiếu lịch sự,…

2. Trường hợp bị facebook chặn đăng bài tạm thời

Ở mức độ vi phạm nhẹ hơn, tài khoản sẽ bị facebook không cho đăng bài trong một thời gian ngắn. Tình trạng này xảy ra có thể bạn đã: 

  • Đăng tải những thông tin gây khó chịu tới người xem
  • Chia sẻ, đăng tải quá nhiều bài viết khác nhau cùng lúc

Nếu bạn vi phạm 2 điều trên, tài khoản sẽ bị chặn đăng bài tạm thời trong khoản thời gian dưới 21 ngày.

bị facebook chặn đăng bài
Tại sao bị facebook chặn đăng bài?

II. Cách đăng bài không bị facebook chặn đăng bài hiệu quả

Như vậy, tình trạng bị chặn đăng bài chủ yếu do tài khoản đã vi phạm các chính sách sử dụng của facebook. Bạn hãy khắc phục tình trạng trên bằng một số mẹo cực hiệu quả sau: 

1. Điền đầy đủ thông tin cho tài khoản facebook cá nhân

Bạn hãy điền đầy đủ thông tin cho tài khoản ngay khi tiến hành xây dựng profile bán hàng trên facebook. Một tài khoản có đầy đủ thông tin sẽ được facebook đánh giá cao. Khi đó, các bài viết đăng tải cũng sẽ được nâng cao uy tín hơn.

Những thông tin bạn cần chú trọng trên tài khoản cá nhân của mình có thể kể đến như: 

  • Ảnh đại diện, ảnh bìa
  • Trình độ học vấn/ lĩnh vực kinh doanh
  • Tin nổi bật 
  • Địa chỉ liên hệ

2. Xác minh thông tin tài khoản để tăng độ tin cậy

Các tình trạng như chặn đăng bài, vô hiệu hóa tài khoản,… sẽ dễ dàng khắc phục hơn khi tài khoản được xác minh thông tin. Bạn có thể xác minh tài khoản của mình bằng việc cung cấp hình ảnh về các thông tin có liên quan như CCCD hoặc bằng lái xe.

bị facebook chặn đăng bài
Xác minh thông tin tài khoản

3. Không đăng liên tục nhiều bài viết trong thời gian ngắn

Thay vì đăng tải quá nhiều bài viết trong thời gian ngắn, bạn hãy đăng tải các bài viết trong từng khoảng thời gian khác nhau. Mỗi bài viết nên cách nhau một thời gian nhất định để tránh khỏi những nghi ngờ không đáng có từ Facebook.  

4. Sử dụng nhiều tài khoản facebook khác nhau để đăng

Trong kinh doanh online, các chủ kinh doanh nên sử dụng nhiều tài khoản facebook khác nhau. Hoạt động này giúp bạn mở rộng phạm vi tiếp cận khách hàng nhanh chóng. Bạn có thể đăng tải thủ công các bài viết trên nhiều tài khoản khác nhau hoặc phân chia khoảng thời gian giữa các bài đăng để tránh bị facebook chặn đăng bài.

Tuy nhiên, với cách thực hiện này bạn sẽ mất rất nhiều thời gian và công sức. Do đó, sử dụng phần mềm đăng bài tự động sẽ cực kỳ hữu ích với các chủ kinh doanh. Đăng bài tự động trên hàng nghìn tài khoản nhanh chóng. Phần mềm cũng hỗ trợ bạn set lịch đăng bài theo nhiều khung giờ khác nhau dễ dàng.

bị facebook chặn đăng bài
Sử dụng nhiều tài khoản facebook

5. Hạn chế sử dụng link trong bài viết

Facebook không khuyến khích người dùng chia sẻ các link hướng về các nền tảng khách trên kênh của mình. Những bài viết chứa link thường bị hạn chế hiển thị trên nhiều người dùng. Nhiều trường hợp, bài đăng còn bị facebook cấm đăng tải. Chính vì thế, trong các bài đăng của mình, bạn nên hạn chế sử dụng link trong bài viết. Thay vào đó, bạn hãy xây dựng nội dung bài đăng thật chất lượng để thu hút người xem, tăng tương tác nhanh chóng, hoặc gửi link sản phẩm theo cách gửi tin nhắn theo uid facebook để cá nhân hóa khách hàng. 

Như vậy, bài viết đã chia sẻ tới bạn đọc nguyên nhân cũng như cách khắc phục tình trạng bị facebook chặn đăng bài. Bạn hãy áp dụng ngay để nâng cao hiệu quả bán hàng trên facebook của mình nhé. Chúc bạn thành công!\

Chúng tôi luôn sẵn sàng chia sẻ mọi thông tin hữu ích về Phần mềm MKT. Các bạn kết nối với chúng tôi để được hỗ trợ MIỄN PHÍ nhanh nhất:

Hotline: 0848 978 686

Fanpage: https://www.facebook.com/phanmemmkt1

Chúng tôi luôn sẵn sàng chia sẻ mọi thông tin hữu ích về Phần mềm MKT. Các bạn kết nối với chúng tôi để được hỗ trợ MIỄN PHÍ nhanh nhất:

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Hỗ trợ trực tuyến

TRUNG TÂM CSKH

PHẦN MỀM HAY
đào tạo trọn gói phòng sale

Những khách hàng khó tính nhất chính là nguồn học vĩ đại nhất của bạn

Bill Gates
0913.476.257