Bí quyết bán hàng trên Zalo shop dành cho người mới bắt đầu

Zalo Shop hiện là một trong những kênh bán hàng được rất nhiều nhà kinh doanh lựa chọn. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết Zalo Shop là gì? Cách bán hàng trên Zalo Shop như thế nào? Bài viết dưới đây, Phần mềm MKT sẽ giải đáp chi tiết các thắc mắc trên giúp bạn đọc

I. Bán hàng trên Zalo Shop là gì?

Hiện nay, Zalo cung cấp tính năng tạo cửa hàng (Zalo Shop) cho cả cá nhân và doanh nghiệp trên ứng dụng của mình. Điều này cho phép chủ cửa hàng tạo danh mục sản phẩm và bán hàng tương tự như các nền tảng thương mại điện tử khác như Lazada, Shopee, Tiki và TikTok Shop.
Zalo Shop là một tính năng mà Zalo ra mắt nhằm hỗ trợ người bán hàng thiết lập và vận hành cửa hàng trực tuyến trên nền tảng của họ. Với Zalo Shop, bạn có thể đăng tải sản phẩm, quản lý kho hàng, tương tác với khách hàng và nhận thông báo về các đơn hàng. Đối với người tiêu dùng, Zalo Shop cung cấp các tính năng tìm kiếm sản phẩm, thêm hàng vào giỏ và đặt hàng một cách nhanh chóng.

II. Bán hàng trên Zalo shop có hiệu quả không? 

Bán hàng trên Zalo Shop hiện đang nổi lên như một xu hướng đầy tiềm năng cho các nhà kinh doanh. Được thiết kế giống như một sàn thương mại điện tử, Zalo Shop đáp ứng nhu cầu mua sắm trực tuyến của người tiêu dùng hiện nay vì những lý do sau:

 • Tăng cơ hội tiếp cận khách hàng: Những người  kinh doanh có thể dễ dàng tiếp cận với một lượng lớn khách hàng tiềm năng. Điều này cho phép nhà bán hàng hiểu rõ hơn về độ tuổi, thu nhập và sở thích của đối tượng khách hàng mục tiêu.
 • Giảm tình trạng đơn ảo : Với tính năng xác thực qua số điện thoại duy nhất, Zalo giúp giảm thiểu tình trạng người dùng ảo và đơn hàng ảo, giúp ngăn ngừa các rủi ro trong quá trình bán hàng.
 • Dễ dàng chăm sóc khách hàng: Những người bán hàng có thể dễ dàng tư vấn và trao đổi thông tin với người mua qua tính năng nhắn tin của Zalo. Ngoài ra, tính năng BroadCast phát triển giúp người bán dễ dàng gửi thông tin về sản phẩm mới, cũng như các chương trình ưu đãi và khuyến mãi hấp dẫn đang diễn ra tại cửa hàng của mình.
 • Đăng bán sản phẩm miễn phí: Người bán có thể đăng các bài viết bán hàng một cách thoải mái mà không mất phí. Hơn nữa, các bài viết này có thể tiếp cận 100% bạn bè, giúp tăng cao tỷ lệ tiếp cận và tương tác với sản phẩm.
 • Thanh toán qua ZaloPay: Ứng dụng Zalo tích hợp sẵn ví điện tử ZaloPay, cho phép khách hàng thanh toán một cách nhanh chóng và tiện lợi. Điều này giúp tăng tỷ lệ mua hàng và thanh toán trực tuyến so với trước đây.

III. Hướng dẫn cách lập trang bán hàng trên Zalo Shop

Để bán hàng trên Zalo, người bán cần truy cập và đăng ký tài khoản doanh nghiệp trên Zalo Official Account. Dưới đây là hướng dẫn tạo cửa hàng bán hàng trên Zalo:

1. Đăng ký tài khoản trên Zalo OA

 • Đầu tiên bạn truy cập vào https://oa.zalo.me/manage để bắt đầu tạo tài khoản.
 • Tiếp theo, nhấn vào mục “Đăng ký ngay“. Sau đó, bạn sẽ cung cấp các thông tin cần thiết để hoàn tất quá trình đăng ký, bao gồm số điện thoại cá nhân, xác nhận hình/mã Captcha, và chọn 3 người bạn có tương tác gần nhất.

2. Tạo tài khoản Zalo Shop trong 5 bước đơn giản

Khi đã tạo thành công tài khoản Zalo OA để bán hàng trên Zalo Shop, bạn hãy đăng nhập vào tài khoản này bằng thông tin đăng nhập bạn vừa đăng ký rồi nhấn chọn “Tạo Official Account mới ”ở bên góc phải màn hình và thực hiện các thao tác:

 • Bước 1: Chọn loại tài khoản Zalo
  Một cửa sổ đăng ký tài khoản Zalo OA mới sẽ xuất hiện. Zalo sẽ có 3 loại tài khoản khác nhau là tài khoản nội dung, tài khoản doanh nghiệp và tài khoản cơ quan nhà nước. Với mục đích bán hàng, bạn sẽ cần lựa chọn tài khoản doanh nghiệp.

  Chọn tài khoản doanh nghiệp
  Chọn tài khoản doanh nghiệp
 • Bước 2: Chọn danh mục kinh doanh
  Trong phần danh mục, chọn danh mục “Cửa hàng – Dịch vụ” làm danh mục chính. Đối với danh mục con, chọn đúng danh mục phù hợp với loại hình kinh doanh, ví dụ như “Mua sắm & Bán lẻ” nếu bạn kinh doanh cửa hàng tạp hóa.

 

Chọn danh mục kinh doanh phù hợp
Chọn danh mục kinh doanh phù hợp
 • Bước 3: Nhập thông tin cần thiết
  Trong bước này, bạn cần điền đầy đủ thông tin bao gồm tên Official Account, họ tên liên hệ, các thông tin mô tả, số điện thoại.
  Chủ shop nhập tên OA (2 – 40 ký tự), thông tin mô tả OA (20 – 500 ký tự), họ tên và số điện thoại liên hệ của người tạo OA.
  Sau Khi điền đầy đủ thông tin, chủ shop chọn Tiếp tục.

  Nhập thông tin cần thiết
  Nhập thông tin cần thiết
 • Bước 4: Chọn ảnh

  Bước cuối cùng để hoàn thành phần đăng ký tài khoản Zalo, bạn cần cập nhật ảnh đại diện và ảnh bìa của Zalo. Kích thước ảnh yêu cầu là:

  – Ảnh đại diện: 150x150px, dung lượng dưới 1MB, định dạng PNG, JPEG.

  – Ảnh bìa: 320x150px, kích thước an toàn là 320x180px, dung lượng dưới 1MB, định dạng PNG, JPEG.

  – Sau 4 bước trên, bạn đã hoàn tất quy trình đăng ký tài khoản Zalo Shop. Hệ thống Zalo sẽ duyệt tài khoản trong khoảng thời gian xác định, với thời gian tối đa là 7 ngày làm việc. Trong thời gian này, các chức năng của Zalo Shop sẽ tạm khóa cho đến khi duyệt xong.
  Trong trường hợp bạn cần xử lý thông tin gấp thì có thể liên hệ trực tiếp qua Hotline Zalo: 1900 561 558.

 • Bước 5: Cập nhật địa chỉ

  Cập nhật địa chỉ
  Cập nhật địa chỉ

  Đây là bước yêu cầu mới của Zalo OA dành cho các chủ cửa hàng. Người dùng cần tiến hành cập nhật  địa chỉ cửa hàng của mình rồi nhấn vào nút Hoàn tất để gửi yêu cầu xét duyệt tài khoản Zalo OA (trong vòng 7 ngày).

Lưu ý: Sau khi đăng kí, Zalo sẽ tiến hành duyệt các thông tin về cửa hàng/shop. Sau khi được duyệt, ngưới bán có thể trực tiệp quản lý cửa hàng, thiết lập hoạt động mua/bán và xây dựng các chiến dịch tiếp thị: cách đăng bài bán hàng, cách đăng sản phẩm, cách chạy quảng cáo bán hàng trên zalo shop. Tuy nhiên, bạn vẫn chưa sử dụng được ngay mà phải chờ hệ thống Zalo duyệt tài khoản sau tối đa 7 ngày làm việc. Trong thời gian 7 ngày, hệ thống sẽ tạm khóa các chức năng của Zalo Shop cho đến khi duyệt xong.

IV. Tip bán hàng trên Zalo Shop hiệu quả

Để bán hàng hiệu quả trên Zalo Shop bằng điện thoại, bạn cần chú ý những điểm sau:

1. Cập nhật thông tin sản phẩm chi tiết

Việc cung cấp thông tin sản phẩm một cách rõ ràng và chi tiết sẽ giúp xây dựng niềm tin từ phía khách hàng. Bạn nên đăng tải các thông tin như mô tả sản phẩm, tình trạng, giá cả và hình ảnh minh họa. Điều này không chỉ giúp khách hàng dễ dàng nắm bắt thông tin mà còn hỗ trợ bạn trong việc quản lý hàng hóa.

2. Đăng bài bán hàng hấp dẫn

Để thu hút được nhiều người quan tâm, việc đăng bài bán hàng trên Zalo Shop là rất quan trọng. Khi đăng bài, bạn nên chú ý đến các yếu tố như lời giới thiệu, hình ảnh sản phẩm, và thời gian đăng bài để đảm bảo bài viết hấp dẫn và thu hút sự chú ý của người xem.

3. Gửi tin nhắn cho khách hàng

Chức năng gửi tin nhắn trên Zalo cho phép bạn tư vấn, trao đổi thông tin về sản phẩm cũng như thông báo về các chương trình khuyến mãi hiện có và sắp tới. Gửi tin nhắn là một cách tiếp cận khách hàng rất hiệu quả, giúp tăng cơ hội bán hàng. Tuy nhiên nếu gửi nhiều tin nhắn tới khách hàng bằng phương pháp khác sẽ mất rất nhiều thời gian. Do đó, bạn có thể sử dụng tool gửi tin nhắn Zalo tự động như phần mềm MKT Zalo. MKT Zalo hỗ trợ người dùng thiết lập gửi tin nhắn Zalo hàng loạt một cách nhanh chóng và tiện lợi:

 • Nhắn tin tự động đến tệp số điện thoại khách hàng tiềm năng bạn có sẵn.
 • Nhắn tin theo tệp bạn bè của tài khoản.
 • Gửi tin nhắn riêng cho từng thành viên trong nhóm.
 • Spam Zalo hàng loạt không bị chăn tin nhắn

Bên cạnh đó, MKT Zalo còn cho phép người dùng nhập không giới hạn số lượng tài khoản Zalo vào phần mềm. Điều này có nghĩa là bạn hoàn toàn có thể quản lý hàng trăm tài khoản bán hàng cực kỳ dễ dàng. Bên cạnh đó, bạn còn có thể:

 • Tự động cập nhật, thêm và xóa tài khoản nhanh chóng.
 • Hiển thị thông tin SĐT, mật khẩu và trạng thái tài khoản.
 • Quản lý tài khoản theo từng danh mục.

V. Bán hàng trên Zalo Shop có mất phí không?

Phí bán hàng trên Zalo là một vấn đề mà nhiều nhà bán hàng quan tâm. Zalo Shop đã công bố việc thu phí người dùng, đặc biệt là các doanh nghiệp và người bán hàng trực tuyến trên nền tảng này. Tuy nhiên Khi sử dụng Zalo để bán hàng, bạn không bị giới hạn về số lượng tin nhắn gửi tới khách hàng, do đó, bạn có thể thoải mái tư vấn và trao đổi thông tin với họ. Chi phí duy nhất mà bạn phải trả là khi thực hiện các chiến dịch marketing như chạy quảng cáo trên Zalo. Mức phí thấp nhất cho quảng cáo là khoảng 700.000 đồng mỗi tài khoản, và chi phí này sẽ thay đổi tùy thuộc vào quy mô và mức độ sử dụng dịch vụ.

VI. Kết luận

Bài viết trên, phần mềm MKT đã hướng dẫn bạn cách tạo tài khoản Zalo shop để bán hàng cũng như một số tip bán hàng trên Zalo Shop. Chỉ cần thực hiện theo những hướng dẫn trên đây, Phần mềm MKT tin rằng bạn có thể đón đầu xu hướng và có doanh thu tốt. Chúc bạn thành công

Chúng tôi luôn sẵn sàng chia sẻ mọi thông tin hữu ích về Phần mềm MKT. Các bạn kết nối với chúng tôi để được hỗ trợ MIỄN PHÍ nhanh nhất:

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Hỗ trợ trực tuyến

TRUNG TÂM CSKH

PHẦN MỀM HAY
đào tạo trọn gói phòng sale

Những khách hàng khó tính nhất chính là nguồn học vĩ đại nhất của bạn

Bill Gates
0913.476.257