Giải đáp: Bán hàng trên TikTok có mất phí không?

Trong thời gian gần đây, câu hỏi “Bán hàng trên TikTok có mất phí không?” đang được nhiều người quan tâm. Điều này bắt nguồn từ sự bùng nổ của sàn thương mại điện tử TikTok Shop. Vì thế, bài viết dưới đây sẽ chia sẻ những thông tin chi tiết giúp bạn giải đáp thắc mắc đó. Mời bạn tham khảo nhé!

Bán hàng trên TikTok có mất phí không
Giải đáp: Bán hàng trên TikTok có mất phí không?

I. Điều kiện để bán hàng trên TikTok Shop?

Trước khi giải đáp thắc mắc: “Bán hàng trên TikTok có mất phí không?” thì bạn cần hiểu về điều kiện để kinh doanh trên nền tảng này. Hiện nay, tùy từng khu vực sẽ có những yêu cầu khác nhau nhưng nhìn chung bạn cần đáp ứng các tiêu chí sau. Cụ thể:

  • Bạn phải đủ 18 tuổi hoặc lớn hơn.
  • Bạn cần phải có tài khoản TikTok và kích hoạt chức năng “Tài khoản Người bán hàng”.
  • Bạn phải đáp ứng các yêu cầu về sản phẩm của TikTok Shop, bao gồm nhãn hiệu hợp pháp và sản phẩm được chấp nhận.
  • Bạn cần phải cung cấp thông tin thanh toán hợp lệ để TikTok có thể thanh toán cho bạn.
  • Bạn phải đồng ý với các điều khoản và điều kiện của TikTok Shop.
bán hàng trên tiktok có mất phí không
Điều kiện để bán hàng trên TikTok Shop?

>>> Đọc thêm: làm sao để biết video tiktok lên xu hướng <<<

II. Bán hàng trên TikTok có mất phí không?

Vậy liệu rằng bán hàng trên TikTok có mất phí không? Câu trả lời là CÓ.

Ban đầu khi mới ra mắt, TikTok Shop thu phí bán hàng của người bán là 1% trên tổng giá trị đơn hàng. Thậm chí đã có quãng thời gian nhà kinh doanh online không cần phải trả bất kỳ chi phí nào cho việc mở shop trên TikTok. Mức phí này thấp hơn nhiều so với các sàn thương mại điện tử khác, với mức phí dao động từ 8% đến 14%.

Tuy nhiên, từ giữa tháng 10/2022 đến nay, TikTok Shop đã nâng mức phí bán hàng lên 2,5% (đã bao gồm thuế). Theo thông tin được cập nhật, mức phí này sẽ tiếp tục tăng lên đến 3% tính từ ngày 14/4/2023.

Mức phí bán hàng này sẽ áp dụng cho tất cả người bán trong nước, cho mọi loại sản phẩm và tất cả các đơn đặt hàng trên nền tảng ứng dụng này.

bán hàng trên tiktok có mất phí không
Bán hàng trên TikTok có mất phí không?

Cách tính cho mỗi đơn hàng sẽ được thực hiện với công thức sau:

Phí bán hàng trên TikTok Shop = (Mức phí nền tảng) x (Số tiền thanh toán của khách – Số tiền hoàn trả cho khách hàng)

>>> Đọc thêm: sao chép liên kết tiktok tăng follow <<<

III. Một số phí phát sinh trên Tiktok mà nhà bán hàng online cần lưu ý

Sau khi tìm ra câu trả lời cho câu hỏi: “Bán hàng trên TikTok có mất phí không?” thì bạn cũng nên nắm rõ một số chi phí phát sính khác. Cụ thể:

  • Phí vận chuyển: Nếu bạn cung cấp dịch vụ vận chuyển cho khách hàng của mình, bạn sẽ phải chịu chi phí vận chuyển cho hàng hóa. Phí vận chuyển này có thể khác nhau tùy thuộc vào trọng lượng, kích thước và khoảng cách vận chuyển.
  • Phí hoàn trả hàng: Nếu khách hàng của bạn yêu cầu trả lại hàng hóa, bạn sẽ phải chịu phí hoàn trả hàng. Mức phí này cũng tùy thuộc vào chính sách hoàn trả của bạn.
  • Phí xử lý đơn hàng: Nếu bạn sử dụng các dịch vụ xử lý đơn hàng của bên thứ ba để quản lý đơn hàng của mình, bạn sẽ phải trả phí cho những dịch vụ đó.
  • Phí quảng cáo sản phẩm, thương hiệu: Nếu bạn quảng cáo sản phẩm của mình trên TikTok, bạn sẽ phải trả phí cho các chiến dịch quảng cáo của mình.
  • Phí thanh toán: Nếu khách hàng của bạn sử dụng các phương thức thanh toán nhất định để thanh toán cho đơn hàng, bạn có thể phải trả phí thanh toán cho nhà cung cấp dịch vụ thanh toán.
bán hàng trên tiktok có mất phí không
Một số phí phát sinh trên Tiktok mà nhà bán hàng online cần lưu ý

Như vậy, bài viết đã cung cấp đầy đủ thông tin giúp bạn giải đáp băn khoăn: “Bán hàng trên TikTok có mất phí không?” một cách dễ dàng. Hy vọng nội dung trên sẽ hữu ích cho công việc kinh doanh online của bạn.

Chúng tôi luôn sẵn sàng chia sẻ mọi thông tin hữu ích về Phần mềm MKT. Các bạn kết nối với chúng tôi để được hỗ trợ MIỄN PHÍ nhanh nhất:

Hotline: 0862.757.222

Group: https://www.facebook.com/groups/807240710504127/

Fanpage: https://www.facebook.com/phanmemmkt.vn

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCzT9f4tX-o4oQpVbHTdm_sA

Tiktok: www.tiktok.com/@mokate.mkt

Chúng tôi luôn sẵn sàng chia sẻ mọi thông tin hữu ích về Phần mềm MKT. Các bạn kết nối với chúng tôi để được hỗ trợ MIỄN PHÍ nhanh nhất:

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Hỗ trợ trực tuyến

TRUNG TÂM CSKH

PHẦN MỀM HAY

Những khách hàng khó tính nhất chính là nguồn học vĩ đại nhất của bạn

Bill Gates
0984.845.398